chihoi-28

PVE đã chính thức trở thành thành viên của Hội KHKT Nhiệt Việt Nam vào ngày 11 tháng 05 năm 2012. Với việc trở thành một thành viên của Hội KHKT Nhiệt Việt Nam, PVE mong muốn đội ngũ nhân lực của mình có cơ hội sinh hoạt trong một tổ chức Hội nghề nghiệp uy tín và có cơ hội đóng góp vào các công việc chính của Hội như:
-Tham gia công tác tư vấn, giám định, phản biện các dự án điện và năng lượng.
- Tham gia công tác nghiên cứu khoa học, tham gia các chương trình mục tiêu Quốc gia như: chương trình tiết kiệm và sử dụng hiệu quả năng lượng, chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu…
- Tham gia biên soạn các tiêu chuẩn kỹ thuật thuộc ngành: số lượng tiêu chuẩn kỹ thuật thuộc ngành rất lớn, chỉ tính những tiêu chuẩn lớn (50-300 trang) đã lên tới hàng trăm tiêu chuẩn, trong khi nước ta mới có 20 tiêu chuẩn có chuyên môn thuộc ngành.
- Tham gia thẩm tra các tiêu chuẩn kỹ thuật nước ngoài áp dụng ở Việt Nam.
- Tham gia các hội nghị chuyên đề, các lớp bồi huấn nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn cho cán bộ KHKT Nhiệt.
- Có cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành về KHKT Nhiệt để học hỏi và trao đổi về chuyên môn.
- Được cập nhật thường xuyên các thông tin về ngành, có thể tham gia xử lý các vấn đề liên quan đến thiết kế, cải tạo các nhà máy điện đang vận hành.
Nguồn nhân lực nòng cốt với kinh nghiệm hàng chục năm của PVE đã từng trải nghiệm hầu hết các Nhà máy điện ở phía Nam như: Nhà máy điện Tuabin khí Chu trình kết hợp Bà Rịa và Phú Mỹ - tỉnh Bà Rịa, Ô Môn – Cần Thơ, Nhơn Trạch, Đồng Nai, Cà Mau, Trung tâm Điện lực Long Phú – tỉnh Sóc Trăng, Sông Hậu – tỉnh Hậu Giang, Quảng Trạch – tỉnh Quảng Bình, Nhà máy điện Duyên Hải 3 – tỉnh Trà Vinh, … và một số nhà máy điện ở phía Bắc như Phả Lại, Uông Bí, Ninh Bình,..ngoài ra còn tham gia một số dự án điện Diesel, đường dây 220, 500kV, chương trình điện khí hóa nông thôn,…
1. Các kinh nghiệm chuyên môn về lĩnh vực Nhà máy điện của PVE gồm:

- Thực hiện Báo cáo lựa chọn địa điểm cho các Dự án Cà Mau 1
- Thực hiện báo cáo chuyên ngành lựa chọn phương án cung cấp khí cho Trung tâm Điện lực Phú Mỹ, Ô Môn 1, Trung tâm Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch.
- Tham gia thiết kế bản vẽ thi công một số hạng mục xây dựng của Nhà máy điện Tuabin khí chu trình kết hợp Nhơn Trạch 2 - 750MW.
- Tham gia thực hiện thiết kế FEED và tổng dự toán cho một phần dự án Nhà máy điện Thái Bình 2 – 2x600MW (bao gồm các Phần việc thuộc Công nghệ và Xây dựng)
- Tham gia thực hiện thiết kế FEED và tổng dự toán cho các hạng mục BOP và hầu hết phần xây dựng của dự án Nhà máy điện Quảng Trạch 1 – 2x600MW
- Hiện nay, PVE đóng vai trò là nhà thầu thiết kế chi tiết cho Dự án NMĐ Quảng Trạch 1 và PVE đang tiến hành triển khai thiết kế.

2. Trong thời gian tới, PVE dự kiến sẽ tham gia các dự án Nhà máy điện sau:

- Đang xúc tiến việc cùng với các nhà thầu trong nước và nước ngoài tham gia thiết kế chi tiết cho Dự án NMĐ Long Phú 1, Thái Bình 2.
- Đang nỗ lực cùng nhà thầu nước ngoài tham gia làm tư vấn cho các Dự án Nhà máy điện Hạt nhân tại Việt Nam (cụ thể là Ninh Thuận 1)
- Đang nghiên cứu tham gia thực hiện dự án Nhà máy điện đốt rác thải sử dụng công nghệ Plasma tại tp.HCM

3. Danh sách Ban chấp hành Chi hội Nhiệt PVE:

1 Nguyễn Ngọc Hòe Chi hội trưởng
2 Huỳnh Nhật Quang Chi hội phó
3 Nguyễn Thái Ngọc Chi hội phó
4 Nguyễn Chí Hòa Thư ký
5 Mai Văn Thiệu Ủy viên