Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (SDNLTK&HQ) chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2011. Sau gần 2 năm đi vào cuộc sống, đã mang lại những tín hiệu tích cực từ phía các đối tượng chịu sự giám sát của Luật, đặc biệt là các doanh nghiệp trọng điểm. Tuy nhiên trên thực tế nhiều doanh nghiệp trong khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên vẫn còn lúng túng trong việc nắm bắt những quy định của Luật và các giải pháp để thực thi những quy định đó một cách hiệu quả, để tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh. 

2012108-2

Ông Y Đ’Hăm Ê Nuôl, Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại hội nghị


Mới đây, Văn phòng Tiết kiệm năng lượng - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo “Tiết kiệm năng lượng và triển khai Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên”. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo tỉnh và đại diện Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương), đại diện Sở Công Thương các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên, các doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và đại diện các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tại Hội thảo, đại diện Bộ Công Thương đã giới thiệu hệ thống văn bản pháp luật Việt Nam về TKNL, trọng tâm là Luật SDNLTK&HQ. Luật gồm 12 chương và 48 điều quy định các quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trong việc SDNLTK&HQ; chính sách, biện pháp thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả…

Các đại biểu tham dự đã cùng nhau thảo luận các kinh nghiệm, giải pháp triển khai thực hiện TKNL tại địa phương, hiệu quả mô hình quản lý năng lượng cũng như khó khăn, tồn tại trong công tác quản lý nhà nước về năng lượng.

Theo MOIT